Quản lý kho
Quicksales hỗ trợ các bạn các công cụ đồng bộ kho cực kì mạnh mẽ. Với Quicksales, các bạn chỉ cần setup quy trình 1 lần và không bao giờ lo bị sai kho nữa. Các bạn có thể ngồi ở nhà cũng có thể nắm được kho của bạn đang tồn những sản phẩm gì, số lượng là bao nhiêu. Các sản phẩm đặt số lượng là bao nhiêu, còn bao nhiêu chưa về, đã xuất đi bao nhiêu, hoàn bao nhiêu …
Quản lí kho tốt sẽ giúp bạn tối ưu được cực kì nhiều lãi, và giải được bàn toán phải đặt hàng như nào để giảm tồn vì khi bán hàng online, lãi nằm ở tồn là bài toán cực kì khó mà không phải ai cũng giải được.
Quản lý kho
Công thức để tính tồn kho :
Tồn kho = Tổng nhập - Tổng xuất + Hoàn - Hỏng.
Dựa vào công thức trên, để tồn kho chuẩn thì các bạn chỉ cần nhập bao nhiêu làm phiếu nhập, xuất, hoàn, hỏng bao nhiêu cũng làm phiếu thì kho của các bạn sẽ ko bao giờ bị sai. Nhưng thực tế, để làm được những phiếu này thì mất cực kì nhiều thời gian và công sức và cũng rất dễ nhầm nên thường mọi người có xu hướng bỏ qua. Tuy nhiên, với các công cụ trong Quicksales, để tạo các phiếu này các bạn chỉ mất vài click chuột.
  1. 1.
    Để tạo phiếu nhập, các bạn làm như sau :
Phiếu nhập
  • Vào bảng quản lí kho, bấm tạo phiếu như hình. chọn loại phiếu là phiếu nhập
  • Bắt đầu đặt hàng thì chọn trạng thái là đã xác nhận, khi hàng về thì chuyển sang trạng thái hoàn thành và điền số lượng về vào cột số lượng đã về. Nếu hàng ko về đủ thì để trạng thái là hoàn thành 1 phần và cũng điền số lượng đã về vào.
  • Quicksales hỗ trợ các bạn lọc phiếu theo trạng thái của phiếu và lọc theo sản phẩm. Khi để đúng trạng thái bạn sẽ lọc, quản lí được đơn nào đã về, đơn nào chưa về tránh quên đơn.
2. Để tạo phiếu xuất và hoàn các bạn có 2 cách.
  • Cách 1: tạo như phiếu nhập. Nhưng cách này thường ít khi sử dụng vì khi gói hàng gửi đi, để đếm được số lượng xuất của từng sản phẩm thì cực kì khó khăn và mất nhiều công sức. Vậy nên, trong Quicksales, thường các bạn sẽ tạo phiếu xuất, phiếu hoàn theo cách thứ 2.
  • Cách 2 : chọn các đơn xuất hoặc hoàn sau đó bấm chọn tạo phiếu xuất nhập hàng.
Chọn loại phiếu hoàn hoặc xuất rồi bấm tất cả hoàn thành như hình. Quicksale sẽ tự động đếm cho bạn những đơn bạn chọn gồm những sản phẩm gì, số lượng gửi đi hoặc hoàn là bao nhiêu.
Phiếu xuất/nhập hàng
Với phiếu xuất, khi các bạn gửi hàng qua API xong hệ thống sẽ tự động hỏi bạn có muốn tạo phiếu xuất ko. Bạn chỉ cần bấm chọn phiếu xuất là Quicksales sẽ tự động đếm thay cho bạn.
Tạo phiếu xuất tự động
Tạo phiếu xuất/ nhập hàng
Kết : Như vậy, chỉ với vài thao tác bạn đã có thể quản lí được kho hàng của bạn 1 cách cực kì đơn giản và hiệu quả. Bạn sẽ không phải lo kho của bạn bị sai nữa, và quản lí cực kì sát sao số lượng nhập, xuất.
Copy link